google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

TRĂM NGHÌN CÂU HỎI VỀ CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY

CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY

Những năm trở lại đây các sản phẩm thuần chay dần xuất hiện nhiều trên thị trường, từ đó trở thành “làn sóng mới” trong thị trường tiêu dùng. Vậy sản phẩm thuần chay là gì, chúng có những ưu điểm cùng hạn chế ra sao? Trong bài viết này, The Humble Oral Care sẽ cùng bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc. 

THẾ NÀO LÀ CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY?

 • Các sản phẩm thuần chay được biết đến như những sản phẩm tiêu dùng không chứa bất kỳ thành phần hay dẫn xuất nào liên quan đến động vật.
 • Thoạt nghe khái niệm này, nhiều người có thể lầm tưởng rằng sản phẩm thuần chay với các sản phẩm không không thử nghiệm trên động vật (cruelty-free cosmetics), nhưng thực ra, điểm chung giữa hai khái niệm này chỉ xuất phát từ một chiều.

CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY 

 • Các sản phẩm thuần chay là có thể được xem như không thử nghiệm trên động vật, tuy nhiên các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật thì chưa chắc đã thuần chay.

CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY CÓ ƯU ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO SO VỚI CÁC SẢN PHẨM THÔNG THƯỜNG?

 • Với các sản phẩm tiêu dùng thông thường, trong quá trình tạo ra các sản phẩm, các nhà sản xuất thường sử dụng nguồn nguyên liệu có chiết xuất từ động vật, hoặc thực hiện thử nghiệm trên động vật. Vì vậy họ buộc phải có thêm các thành phần tổng hợp trong bản thành phần như paraben (chất bảo quản kháng khuẩn và kháng nấm), rượu, chất tẩy rửa, tạo mùi và nhiều chất khác… nên dễ gây kích ứng, cũng như gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
 • Việc sử dụng các sản phẩm thay cho các sản phẩm truyền thống, sẽ mang đến sự an toàn hơn cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Ngoài ra, còn nhiều lý do khiến việc lựa chọn các sản phẩm “thuần chay” trở thành ưu tiên hàng đầu hiện nay là vì các sản phẩm này không làm tổn hại đến bất kỳ loài động vật vô tội nào, sống xanh và góp phần bảo vệ trái đất .

CHỈ ĐỌC THÀNH PHẦN TRÊN BAO BÌ, CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC MỘT SẢN PHẨM CÓ THUẦN CHAY HAY KHÔNG?

 • Nhiều người đưa ra nhận định rằng để nhận biết một sản phẩm có thuần chay hay không chỉ cần đọc thành phần là được. Tuy nhiên, việc này rất khó xác định chính xác, cũng như chưa có cơ sở sát đáng, bởi không phải thành phần nào cũng được ghi hết lên bao bì. Hoặc một số thành phần có thể được chiết xuất từ cả động vật lẫn thực vật.

CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY VÀ CÁC SẢN PHẨM HỮU CƠ CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG? 

Đây chính là một trong những câu hỏi thường gặp nhất về các sản phẩm thuần chay được người tiêu dùng đặt ra. Và câu trả lời là chúng không phải là một. 

Đầu tiên, nói về điểm giống nhau giữa hai dòng sản phẩm này, cả hai đều được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu an toàn, có chiết xuất từ thực vật, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác nhau cơ bản, giúp chúng ta có thể dễ dàng phân biệt:

 • Các sản phẩm thuần chay là các sản phẩm hoàn toàn không tiến hành thử nghiệm trên động vật, trong khi các sản phẩm hữu cơ không đảm bảo điều này. 
 • Khác nhau về logo, cũng như chứng nhận. 

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY LIỆU CÓ AN TOÀN?

 • Câu trả lời là có. Như bạn đã biết, điểm khác biệt cơ bản giúp bạn dễ dàng nhận diện các sản phẩm thuần chay chính là độ an toàn từ nguồn gốc đến chất lượng của chúng. 
 • Hầu hết các sản phẩm thuần chay đều có xuất xứ từ thiên nhiên, chính điều này sẽ làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hơn việc sử dụng nguyên liệu nhân tạo làm nguồn gia công chính. 
 • Bằng chứng phản ảnh độ an toàn của các sản phẩm thuần chay chính là càng ngày, dòng sản phẩm này càng được tin dùng trên thị trường, cũng như dần thay thế các sản phẩm cũ, từ mỹ phẩm thuần chay, thậm chí đến bàn chải thuần chay. 

CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY CÓ HẠN CHẾ GÌ?

 • Ngoài các lợi ích không thể phủ nhận mà những sản phẩm thuần chay mang đến, thì đồng thời dòng sản phẩm này vẫn tồn tại hạn chế cơ bản về giá thành. 
 • Giá thành của các sản phẩm thuần chay thường đắt hơn so với những sản phẩm cùng chức năng cũ. Đây cũng trở thành lý do khiến nhiều ngần ngại trong việc chuyển đổi từ sản phẩm truyền thống sang sản phẩm mới. 
 • Nói một cách đơn giản, nguyên nhân chính của sự chênh lệch giá thành đến từ nguồn gốc, cũng như quy trình sản xuất. 

CÓ NÊN SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY THAY CHO CÁC SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG?

 • Bạn hoàn toàn nên sử dụng các sản phẩm thuần chay thay cho các dòng truyền thống.
 • Chúng thật sự sẽ mang đến cho bạn những lợi ích về sức khỏe, người ta thường ví von việc sử dụng các sản phẩm thuần chay tương tự như việc ăn trái cây và rau sống, chúng hoàn toàn lành tính cho sức khỏe của bạn. 
 • Mặt khác, việc dùng những sản phẩm thuần chay còn giúp giảm tác động của loài người đến  môi trường nói chung, giới động vật nói riêng. 

DÒNG SẢN PHẨM THUẦN CHAY “MỚI MẺ” TRÊN THỊ TRƯỜNG.

 • Trên thị trường hiện nay, ta có thể tìm thấy vô số sản phẩm thuần chay, từ thực phẩm, mỹ phẩm cho đến sản phẩm tiêu dùng. Một trong số đó, không thể không kể đến một dòng sản phẩm tưởng lạ nhưng vô cùng quen thuộc- bàn chải thuần chay từ tre The Humble. 
 • Đây là dòng bàn chải có nguồn gốc 100% từ tre, với quy trình sản xuất xanh-sạch- an toàn, mang đến từng chiếc bàn chải vô cùng chất lượng. Sản phẩm bàn chải tre The Humble đã được chứng nhận thuần chay và không gây hại sức khỏe người tiêu dùng được chứng nhận bởi Hiệp hội Vegan Vương quốc Anh . Là sản phẩm vô cùng xứng đáng để bạn tin dùng, bạn sẽ phải bất ngờ với những gì mà dòng bàn chải này mang đến đấy!

The Humble Oral Care mong rằng, bài viết này đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn xoay quanh các sản phẩm thuần chay, nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề trên, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, bạn nhé!

—————————————————————

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *