google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

HÃY CÙNG TÌM HIỂU ĐÚNG VÀ ĐỦ VỀ TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA TRE

TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA TRE HIỂU THẾ NÀO LÀ ĐÚNG VÀ ĐỦ

 

Tre là loài thực vật độc đáo được tạo nên một cách kỳ diệu bởi thiên nhiên. Là một trong những loài thực vật phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhất trên Trái đất. Phần lớn sự phổ biến của loại cây này là do các đặc tính kháng khuẩn của tre tự nhiên đáng chú ý của sợi tre.

 

Đặc tính kháng khuẩn của tre là lý do sâu xa nhất khiến tre phát triển nhanh chóng trong tự nhiên. Bởi tre có một rào cản kế thừa chống lại vi khuẩn, hầu hết các loại vi khuẩn và bọ cố gắng phát triển trên cây tre đều bị tiêu diệt một cách tự nhiên khi tiếp xúc. Tre là một trong những loài thực vật hiếm hoi có thể tồn tại mặc cho tất cả những điều tệ hại mà thiên nhiên có thể ném vào nó.

 

Tính kháng khuẩn của tre là gì? 

Tính kháng khuẩn của tre là gì?

Tính kháng khuẩn là “sự phá hủy hoặc kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, đặc biệt là vi sinh vật gây bệnh”. Vi sinh vật có thể bao gồm: vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và nấm, mốc.

Sự kháng lại kháng sinh của các dòng vi khuẩn gây bệnh đang là mối lo ngại của toàn cầu. Thực vật được xem như là một trong những nguồn thay thế lý tưởng vì mức độ an toàn, không hoặc ít phản ứng phụ và có nhiều đích tác động lên tế bào vi khuẩn. 

 

Tính kháng khuẩn của tre tự nhiên không?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Một nghiên cứu vào năm 2012 được công bố bởi Tạp chí Viện Dệt may, đã chứng minh rằng loại tre Moso trồng ở Úc (phyllostachys pubescens) có các chất kháng khuẩn tự nhiên nằm trong “lignin” của cây.

Lignin là một loại polyme hữu cơ phức tạp có trong thành tế bào của nhiều loài thực vật, làm cho chúng trở nên cứng cáp, thân gỗ và kháng hư.

Tính kháng khuẩn của tre tự nhiên không?

Trong trường hợp ở lignin tre, chúng có nhiệm vụ bảo vệ cây tre khỏi thời tiết và tác hại từ bên ngoài.

Chúng cũng hoạt động như thể kho chứa các chất kháng khuẩn để bảo vệ tre.

Trong khi đó, một nghiên cứu ở Nhật Bản cũng chỉ ra rõ, ngay từ khi còn là măng, vỏ ngoài của chúng có thể được sử dụng làm vật liệu kháng khuẩn trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu xác định chất chiết xuất từ ​​vỏ tre có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Staphylococcus aureus và Escherichia coli.

 

Quy trình sản xuất có phá hủy đặc tính kháng khuẩn của tre không?

Thực tế là các đặc tính kháng khuẩn của tre không bị phá hủy trong quá trình sản xuất. Khi thân tre được xử lý thành các tay cầm cho bàn chải tre, các đặc tính kháng khuẩn của tre vẫn còn ở đó. Đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai trong chúng ta- những người đã và đang sử dụng bàn chải tre. 

Quy trình sản xuất có phá hủy đặc tính kháng khuẩn của tre không?

Tre hoàn toàn là một đối tượng tuyệt vời để trở thành nguồn vật liệu xanh, đi cùng bước phát triển của cuộc sống. 

Số lượng bàn chải The Humble được tiêu thụ trên toàn thế giới hàng năm, cũng như những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng và các chuyên gia đã phần nào chứng minh cho việc dòng sản phẩm này đang thực sự trở thành xu hướng. Đây hoàn toàn là một sản phẩm  chất lượng từ vật liệu, mẫu mã, cũng như tầm nhìn thương hiệu mà sản phẩm mang đến.

———–

Eco friendly oral care

Web: https://oralcare.com.vn/cua-hang

Hotline: 0933.911.793

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *