google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

6 Lý do để tìm hiểu về tre là loài thực vật tuyệt vời

 

 

Nhu cầu thiết kế các sản phẩm bền vững phục vụ cho đời sống ngày càng tăng. Bên cạnh đó việc làm giảm các tác động tiêu cực tới môi trường cũng trở thành phương châm mà hầu hết các lĩnh vực sản xuất, các dịch vụ và tiêu dùng đều đặt ra. Bạn muốn tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, vẫn hợp thời trang, đảm bảo thân thiện với môi trường? Tre chính là lựa chọn tuyệt vời đáp ứng một cách hoàn hảo những yêu cầu mà bạn đưa ra.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 6 LÝ DO GỌI TRE LÀ ‘LOÀI THỰC VẬT TUYỆT VỜI’ HÃY CÙNG NHAU TÌM HIỂU VỀ TRE

 

1- Tre phát triển nhanh chóng- thật sự nhanh hơn những gì chúng ta nghĩ. 

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, một số loài tre có thể phát triển tới 2.9 feet/ ngày (hoặc 1.5 inch/ giờ). Điều đó có nghĩa, nếu bạn ngồi đủ lâu cạnh một thân tre, nó sẽ mọc ra ngay trước mắt bạn!

Vậy tre phát triển như thế nào? Cùng tìm hiểu về tre đã sử dụng nguồn năng lượng dự trữ của mình để tăng kích thước của rễ và mọc thêm nhiều chồi vào mùa xuân. 

tìm hiểu về tre

Những chồi non này trồi lên mặt đất, tiếp tục phát triển cao lớn thêm trong khoảng 60 ngày sau đó. Sau 60 ngày, các cây tre non không tiếp tục phát triển nhanh chóng như trước, chúng chuyển nguồn năng lượng về lại rễ để tiếp tục sản sinh ra các chồi non. 

Tre dồn hầu hết năng lượng mà chúng có được vào sự phát triển liên tục của thân và rễ. Khá tuyệt, phải không nào?

 

2- Việc chặt tre giúp chúng mọc nhanh hơn.

Bạn không nghe lầm đâu, thật sự đấy! Hãy cùng tìm hiểu về tre

Việc chặt tre giúp kích thích thêm sự phát triển của tre. Hoạt động này vận hành ra sao? Thay vì hướng năng lượng vào việc lấy lại chiều cao đã mất của mình, một thân tre sau khi bị cắt ngang sẽ chỉ bung thêm vài lá mới.

 Những chiếc lá này tạo ra năng lượng và gửi nguồn năng lượng xuống hệ thống rễ để khuyến khích sự phát triển của chồi mới. Điều này đồng nghĩa, khi bạn thu hoạch tre càng nhiều, chúng lại càng phát triển hơn nữa. Tre trở thành nguồn tài nguyên với sức tái tạo đáng kinh ngạc, tre được khai thác và dần mọc lại theo quy luật tự nhiên mà không cần thông qua tái trồng rừng thủ công.

 

3- Tre sử dụng rất nhiều khí Cacbon trong quá trình phát triển.

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của tre không chỉ mang đến lợi ích về năng suất, song với đó, tre còn mang đến tác động tích cực trong việc hấp thụ Cacbon. 

Khi được chăm sóc và thu hoạch đúng cách, mỗi khóm tre có thể hấp thụ 1, 78 tấn CO2/ năm, gấp 10 lần so với những cây thân gỗ thông thường. Thật đáng kinh ngạc! 

4- Bạn tin không?- Tre có thể lọc và làm chậm dòng nước!

Như chúng ta đã biết, rễ tre dày đặc- yếu tố này giúp tre tạo thành rào cản nước và được các làng ven biển sử dụng như công cụ giúp bảo vệ cây trồng của họ không bị cuốn trôi bởi mực nước dâng. 

Và cũng nhờ bộ rễ này, tre có thể lọc hiệu quả các chất hữu cơ (bao gồm nitơ trong đất). Một số nhà khoa học nhận ra rằng, có thể áp dụng điểm mạnh này của tre để tạo nên phương pháp xử lý nước thải bền vững. 

5- Tre có khả năng chống cháy. 

Bởi vì trong tre chứa một lượng lớn axit silicat, do đó tre có khả năng chống cháy bất thường. Đây sẽ là một tin tốt lành cho các khu vực dễ xảy ra hỏa hoạn trên thế giới, nơi các loài cây và cỏ khác thường xuyên bị tàn phá bởi cháy rừng. 

6- Tre thật sự bền bỉ và linh hoạt. 

Đây chính là yếu tố quyết định giúp tre trở thành một vật liệu thân thiện với môi trường, có mặt trên hầu hết các lĩnh vực như xây dựng, nuôi trồng và sản xuất hàng tiêu dùng.

Từ xưa, tre đã xuất hiện từ thuở sơ khai của loài người, được dùng thay thế cho gỗ, gạch, thép,.. Và ta có thể nhìn thấy, vô số công trình làm từ tre vẫn tồn tại đến ngày nay, là minh chứng rõ nét cho sự bền vững của loài tre. 

Với 6 lý do tìm hiểu về tre, việc gọi tre là ‘loài thực vật tuyệt vời’ không hề ngoa. Và, với những ưu điểm về độ bền, khả năng tái tạo, tái sử dụng, cũng như tính ứng dụng vô cùng cao của mình, Eco Friendly Oral Care khẳng định tre hoàn toàn xứng đáng trở thành vật liệu bền vững đồng hành cùng bước phát triển lâu dài của loài người. Đây cũng chính là nguyên do, chúng tôi chọn tre là vật liệu tạo nên những chiếc bàn chải đưa đến tay người tiêu dùng. 

Những lợi ích mà chúng tôi đưa đến bạn về sản phẩm bàn chải tre, chỉ là phần nhỏ trong vô vàn lợi ích mà bạn có thể nhận được. Nhưng Eco Friendly Oral Care tin rằng, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn có cảm nhận đúng nhất về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp và cùng tìm hiểu về tre.

Số lượng bàn chải The Humble được tiêu thụ trên toàn thế giới hàng năm, cũng như những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng và các chuyên gia đã phần nào chứng minh cho việc dòng sản phẩm này đang thực sự trở thành xu hướng. Đây hoàn toàn là một sản phẩm  chất lượng từ vật liệu, mẫu mã, cũng như tầm nhìn thương hiệu mà sản phẩm mang đến.

———–

Eco friendly oral care

Web: https://oralcare.com.vn/cua-hang

Hotline: 0933.911.793

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *