google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỘT SẢN PHẨM BÀN CHẢI KÉM CHẤT LƯỢNG?

BÀN CHẢI KÉM CHẤT LƯỢNG

Từ khi chúng ta còn trẻ, chúng ta đã được dạy việc sử dụng bàn chải đánh răng khi vệ sinh răng miệng là điều vô cùng quan trọng để giữ cho răng và nướu của được khỏe mạnh. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu chiếc bàn chải bàn đang sử dụng có phải một chiếc bàn chải kém chất lượng, và liệu rằng việc sử dụng bàn chải kém chất lượng mang đến những tác hại như thế nào cho răng miệng? 

 

BẠN CÓ BIẾT?

 • Bạn thường bỏ qua, cũng như không đánh giá quá cao về tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng tốt, tuy thế bạn có biết rằng việc vệ sinh răng miệng không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe răng miệng nói riêng, thậm chí còn tác động trực tiếp đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. 
 • Trên thực tế, bệnh về răng miệng là một trong những yếu tố được biết đến như nguy cơ cốt lõi dẫn đến các diễn biến xấu của nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường.
 • Chúng ta thường lầm tưởng, chỉ khi không vệ sinh răng miệng mới gây nên tổn thương cho răng miệng, nhưng thật ra việc thực hiện quy trình chăm sóc răng miệng bằng một chiếc bàn chải kém chất lượng cũng sẽ mang đến hậu quả tương tự. 

BÀN CHẢI KÉM CHẤT LƯỢNG

 

THẾ NÀO LÀ BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG KÉM CHẤT LƯỢNG?

Chưa có một định nghĩa cụ thể nhất cho “bàn chải kém chất lượng”, tuy thế có thể khẳng định rằng, những chiếc bàn chải đánh răng kém chất lượng chính là những sản phẩm sẽ mang đến nỗi kinh hoàng cho bạn cũng như gia đình trong quá trình vệ sinh răng miệng đấy. 

Chúng ta sử dụng bàn chải đánh răng đi kèm mong muốn làm sạch, chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhưng nếu chẳng may sử dụng phải những chiếc bàn chải kém chất lượng, không chỉ giảm hiệu quả làm sạch, mà còn mang đến những nguy cơ tiềm tàng về sức khỏe đấy. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG VÀ BÀN CHẢI KÉM CHẤT LƯỢNG?

Bạn có biết rằng có một số tiêu chí, có thể giúp bạn phân biệt chất lượng giữa những chiếc bàn chải với nhau. 

1.Phân biệt chất lượng thông qua lông bàn chải. 

 • Hiệp hội nha khoa Canada đưa ra khuyến cáo rằng một chiếc bàn chải đánh răng chất lượng thường có sợi lông chải mềm, có dạng tròn mảnh. Những lợi lông bàn chải đánh răng sẽ luôn có phần sợi lông được gắn chặt ở phần đầu của bàn chải. Ngược lại, những chiếc bàn chải kém chất lượng thường có phần lông chải cứng, dày, được đính vào đầu chải một cách lỏng lẻo. 
 • Trong quá trình sử dụng, những sợi lông chải của bàn chải kém chất lượng dễ dàng bị bong ra khỏi đầu bàn chải sau từng lần sử dụng.
 • Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của phần lông bàn chải chỉ thông qua một vài thao tác đơn giản, đôi khi chỉ bằng việc chạm vào phần lông bàn chải hay thông qua quá trình sử dụng ngay từ lần đầu tiên. 
 • Với những chiếc bàn chải đánh răng có chất lượng tốt sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm chải răng mềm, dễ chịu, nhanh chóng làm sạch bề mặt của răng và lợi. Mặt khác những chiếc bàn chải đánh răng kém chất lượng lại khiến bề mặt răng miệng bị cọ xát mạnh, gây ra những đau đớn không mong muốn.

2. Phân biệt bàn chải kém chất lượng thông qua hình dáng cũng như kích thước bàn chải.

 • Đây là cách bạn có thể dùng mắt thường để phân biệt. Bàn chải đánh răng tốt thường có kích thước nhỏ chỉ khoảng dưới 2cm và phần đầu bàn chải được thiết kế thon gọn với các cạnh được bo tròn, nhẵn mịn. 
 • Với kích thước cũng như hình dáng tiêu chuẩn của sản phẩm như thế, có tác dụng giúp bàn chải tiến sâu vào khuôn miệng của người dùng, làm sạch nhanh chóng, hiệu quả. Ngược lại, với những sản phẩm bàn chải đánh răng kém chất lượng phần đầu sẽ to hơn, kích thước và hình dáng bàn chải cũng thường sẽ được gia công một cách cẩu thả.

3. Phân biệt dựa vào thân bàn chải và kiểu dáng.

 • Trong khi đó, trái ngược với sự trau chuốt về hình dáng của sản phẩm chất lượng, những sản phẩm bàn chải đánh răng kém chất lượng thường có phần thân thô, các đường cong của bàn chải đa phần cứng nhắc, xuất hiện những đường gờ nổi lên mang đến cảm giác khó chịu trong quá trình trải nghiệm của người dùng.

4. Phân biệt thông qua thương hiệu bàn chải. 

 • Hiện nay trên thị trường, có trăm nghìn dòng bàn chải đánh răng khác nhau, tùy theo nhu cầu về kinh tế, trải nghiệm, hiệu suất mà bạn hoàn toàn có thể lựa cho mình chiếc bàn chải có giá thành phù hợp nhất. 
 • Tuy vậy, bạn cũng đừng quên để tâm đến thương hiệu sản phẩm bàn chải bạn sẽ chọn đồng hành, bởi lẽ một chiếc bàn chải đến từ thương hiệu đáng tin cậy vẫn tốt hơn đến từ những thương hiệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mong rằng thông qua những chia sẻ gửi gắm trong bài viết, The Humble Oral Care đã phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản trong việc chọn bàn chải đánh răng, phục vụ cho quá trình vệ sinh răng miệng của bạn và gia đình. Từ đó, giúp bạn tránh phải việc chọn nhầm những chiếc bàn chải kém chất lượng, mang đến những hậu quả khôn lường về sau. 

——————————————————————

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *