google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA BẰNG NHỮNG MẸO NÀO?

GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

Sự xâm chiếm của nhựa đối với hành tinh dường như không còn là những dự đoán mà đang dần trở thành hiện thực- hiện thực tồi tệ nhất mà chúng ta sắp phải đối mặt. 

Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng vào điều này, thì hãy nghĩ đến ngay lúc này có một hòn đảo rác thải nhựa trôi nổi trên Thái Bình Dương với diện tích hơn 1,6 triệu km2, thật khủng khiếp!

Đã đến lúc phải hành động để cứu lấy hành tinh này. 

#1. Về sự tồn tại của nhựa. 

Nhựa đã trở thành yếu tố bất biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó ở khắp mọi nơi như bao bì sản phẩm, thành phần mỹ phẩm, hàng dệt may, điện thoại di động, v.v. Hoặc thậm chí có cả trong kẹo cao su bạn có thể đang nhai ngay bây giờ! 

Tính toàn năng của nhựa phủ lên cuộc sống chúng ta nhiều đến nỗi sẽ thật khó khăn khi buộc phải loại bỏ nó hoàn toàn. 

Do đó, việc giảm tiêu thụ đồ nhựa cũng như giảm thiểu rác thải nhựa không chỉ đòi hỏi sự thay đổi về thói quen mà còn cần sự thay đổi về tư duy.

#2. Nhựa- vấn đề mang tính toàn cầu. 

Việc giảm thiểu rác thải nhựa hiện đang là vấn đề đau đầu của hành tinh, điều này được chứng minh thông qua việc ngày càng có nhiều quốc gia đề xuất các biện pháp nhằm giảm tác động của chúng tới môi trường.Ví dụ như vào năm 2021, Châu Âu đã thực hiện chính sách cấm mua-bán, sử dụng đồ nhựa dùng một lần như ống hút, dao kéo hoặc tăm bông trong phạm vi biên giới của mình.

 Cùng bắt đầu xem xét một số dữ liệu khách quan để biết rằng vấn đề về rác thải nhựa đang nhức nhói đến thế nào:

 • Mỗi năm, 500 tỷ chai nhựa được sản xuất trên toàn thế giới. 
 • Vào năm 2020, chúng ta đã tạo ra hơn 500 triệu tấn nhựa, nhiều hơn 900% so với năm 1980. 
 • Mỗi năm, khoảng tám triệu tấn nhựa được thải ra biển và đại dương. 
 • Nhựa trong đại dương đã đạt ngưỡng hơn 150 triệu tấn. 
 • Đến năm 2050, chúng có thể nhìn thấy ở các sông ngòi, biển và đại dương chứa nhiều nhựa hơn cá. 

 

 • Chất thải đến từ nhựa sử dụng một lần chiếm quá nửa tổng lượng nhựa chúng ta sử dụng hàng năm, chúng có ích cho chúng ta trong từ vài giờ đồng hồ đến vài ngày sau đó, nhưng lại mất không biết bao nhiêu năm để có thể biến mất hoàn toàn khỏi hành tinh của chúng ta.
 • Rác thải nhựa chúng ta thải ra môi trường có tuổi thọ dài hơn chúng ta, điều tệ hại hơn hết thảy,  chúng sẽ tồn tại đến những thế hệ sau này nữa. 
 • Tuy nhiên, có một tin tốt là chúng ta- với tư cách người tiêu dùng hoàn toàn có thể xoay chuyển tình bùng nổ rác thải nhựa này.
 •  Ngay từ bây giờ, chúng ta hoàn toàn có thể hành động để giảm thiểu rác thải nhựa! 

GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

#3. Mẹo để giảm tiêu thụ nhựa của bạn!

Việc giảm thiểu tiêu thụ đồ nhựa đơn giản hơn nhiều so với tưởng tượng. Dưới đây là một số mẹo có thể thay đổi cuộc sống của bạn- tăng màu xanh cho hành tinh:

 • Tránh sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Sản phẩm nhựa sử dụng một lần chẳng hạn như đĩa và dao kéo giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng lại gây hại nghiêm trọng cho hành tinh. Những loại sản phẩm này có hoàn toàn có thể tìm thấy những thay thế khả thi hơn, đảm bảo chức năng lại thân thiện môi trường.

 • Đi mua sắm không quên mang theo túi vải. 

Chúng ta đến siêu thị ít nhất một lần/tuần để làm đầy tủ lạnh. Nếu mỗi khi đi, ta sử dụng túi có thể tái sử dụng (vải, dây hoặc đan lát) thì sức khỏe của hành tinh sẽ được cải thiện hơn từng ngày.

Vậy nên, từ bây giờ hãy nhớ mang theo của bạn khi ra khỏi nhà!

 • Hãy chú ý bỏ rác thải nhựa của bạn vào đúng thùng dành cho vật liệu tái chế. 

Lối sống vội hiện nay đôi khi khiến chúng ta không để tâm đến chi tiết này, thế nhưng nó thật sự quan trọng. Thay vi vứt rác thải nhựa ra môi trường, việc mang chúng đi tái chế sẽ phần nào giúp chúng ta giảm thiểu rác thải nhựa. 

 • Tái chế kẹo cao su- nó cũng đến từ nhựa!

Hầu hết các loại kẹo cao su hiện nay trên thị trường đều chứa nhựa. Cố gắng mua ít kẹo cao su hơn và ném nó vào đúng hộp đựng tái chế. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kẹo cao su tự nhiên và hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như cắt giảm rác thải.

 • Thay thế dần những sản phẩm bằng nhựa mà bạn đang sử dụng.

Bạn biết đấy, thật khó để đẩy nhựa ra khỏi cuộc sống chúng ta ngay lập tức, nhưng để từ từ loại bỏ thì hoàn toàn có thể. Việc cắt giảm rác thải nhựa có hiệu quả hay không sẽ chịu ảnh hưởng bởi số lượng nhựa mà bạn dùng.

Cốc uống nước nhựa, hộp đựng thức ăn nhựa hay bàn chải nhựa, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những sản phẩm sinh thái tốt hơn. 

 • Tuyên truyền để người xung quanh bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc giảm tiêu thụ nhựa.

Nếu ngoài việc giảm tiêu thụ đồ nhựa, bạn có thể khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của mình làm điều tương tự bằng cách nêu gương, tác động từ hành động của bạn đối với hành tinh sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

 

Trái đất rồi sẽ chết ngạt trong sự gia tăng của rác thải nhựa qua từng năm, đó là dấu chấm hết chung của toàn nhân loại.

Giảm thiểu rác thải nhựa không khó, cái khó là chúng ta có thật sự muốn làm điều đó ngay từ hôm nay không. Hãy làm không những vì chính bạn, vì người thân yêu, mà còn vì thế hệ mai sau. 

 

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *