google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

DÙNG NHIỀU KEM ĐÁNH RĂNG KHI VỆ SINH RĂNG MIỆNG- TƯỞNG TỐT NHƯNG TAI HẠI KHÔNG TƯỞNG!

DÙNG NHIỀU KEM ĐÁNH RĂNG KHI VỆ SINH RĂNG MIỆNG- TƯỞNG TỐT NHƯNG TAI HẠI KHÔNG TƯỞNG!

Hầu hết chúng ta đều tồn tại thói quen sử dụng nhiều kem đánh răng khi vệ sinh răng miệng, ta giữ suy nghĩ rằng thông qua việc dùng nhiều kem đánh răng hơn, có thể tăng hiệu quả làm sạch răng miệng. Suy nghĩ này liệu có đúng? Cùng The Humble Oral Care đi tìm câu trả lời nào !

#1. DÙNG NHIỀU KEM ĐÁNH RĂNG CÓ THẬT SỰ TỐT CHO RĂNG?

Dùng kem đánh răng phục vụ cho vệ sinh răng miệng tưởng chừng là một việc dễ dàng, không kém phần đơn giản, dường như hầu hết chúng ta đều có thể làm được. 

Tuy thế, bạn có chắc chắn rằng đã thật sự dùng kem đúng cách, để phát huy hiệu quả tối đa của kem chưa? Việc dùng không đúng cách còn khiến cho kem phản tác dụng, gây hại cho răng

Bạn có biết rằng, suy nghĩ dùng nhiều kem đánh răng có thể tăng hiệu quả chăm sóc răng miệng là hoàn toàn sai lầm đấy. 

Hầu hết các loại kem đánh răng đều có fluor trong bảng thành phần- được biết đến như một khoáng chất có thể ngấm vào men răng và tạo thành fluorapatite, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi acid, nhờ điều này có thể giúp răng miệng tránh bị sâu.

Công dụng hữu ích này từ fluor hoàn toàn không phải bàn cãi thêm. Nhưng việc sử dụng quá nhiều một thứ gì đó, đôi khi sẽ mang đến tác dụng ngược, kem đánh răng cũng vậy, nó chỉ thật sự phát huy tối ưu tác dụng khi bạn sử dụng đúng cách cũng như đạt liều lượng chuẩn.

#2. DÙNG NHIỀU KEM ĐÁNH RĂNG CÓ THỂ DẪN TỚI NHỮNG TÁC HẠI NÀO?

Nhiều người “ám ảnh” việc muốn sở hữu hàm răng trắng bóng, chính vì thế lựa chọn sử dụng nhiều kem đánh răng, nhưng lại chẳng mảy may hay rằng chính mình đang tự đẩy răng miệng vào tình trạng tệ hai. 

Dùng nhiều kem đánh răng khiến răng miệng giòn hơn.

Không nên dùng quá nhiều kem đánh răng trong khi vệ sinh răng miệng, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ.

Việc sử dụng “thừa” kem hơn lượng cần thiết có thể khiến bạn vô tình nuốt phải, dần dần lượng fluorine có trong kem đánh răng tích tụ quá nhiều trong người. 

Nếu bạn chưa biết, fuorine chính là một trong những nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Thiếu fluorine sẽ bị sâu răng, ngược lại nếu cơ thể “chứa” quá nhiều chất này sẽ hình thành đốm vàng trên răng, khiến răng dần trở nên giòn hơn

Có thể ảnh hưởng đến thần kinh

Việc dùng quá nhiều kem đánh răng trong một lần đánh có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, các hợp chất kẽm trong kem đánh răng có thể mang đến những tác động tiêu cực cho thần kinh bạn. Vì vậy chỉ nên sử dụng lượng kem bằng hạt đậu để đánh răng thôi.

Dùng nhiều kem đánh răng có thể gây ung thư khoang miệng

Trong kem đánh răng có chứa một chất hóa học có tên sodium lauryl sulfate (C12H25OSO3Na)- đây là một trong số thành phần hoạt tính có thể gây hại. 

Chất này có thể gây ra bệnh đau dạ dày và nhiễm độc gan, miệng lở loét, thậm chí tệ hơn cả chính là ung thư khoang miệng.

Đối với trẻ em, dùng nhiều kem đánh răng khi vệ sinh răng miệng, có thể dẫn đến ngộ độc fluorine.

Ý thức, cũng như khả năng kiểm soát hành vi ở trẻ em còn tương đối kém, điều này dễ dẫn đến tình trạng trẻ nuốt phải kem đánh răng, với số lượng nhiều sẽ gây nên ngộ độc.

#3. DÙNG NHIỀU KEM ĐÁNH RĂNG KHÔNG TỐT CHO RĂNG MIỆNG, VẬY DÙNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Với những tác hại vừa được The Humble Oral Care đề cập, tin rằng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về những “hậu họa” mà bản thân cũng như gia đình có thể nhận được từ hành vi ngỡ “vô hại”.

Vậy, nên dùng bao nhiêu kem đánh răng cho một lần chải là đủ?

Dựa theo hầu hết nghiên cứu, cũng như lời khuyên của đại đa số các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, lượng kem đánh răng đủ để làm sạch cho cả khoang miệng đối với người lớn là vừa bằng một hạt đậu.

Tương tự, đối với trẻ từ 6 tuổi trở xuống, chỉ nên dùng lượng kem vừa phải, chỉ tương đương một hạt gạo. Nguyên nhân đến từ việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. 

#4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG

Ngoài việc không nên dùng nhiều kem đánh răng, The Humble Oral Care còn mách bạn vài điều nho nhỏ trong việc dùng kem đánh răng khi vệ sinh răng miệng, nhằm mang đến sức khỏe răng miệng tốt nhất. 

  • Nên lựa chọn loại kem đánh răng có thành phần phù hợp với răng miệng. 
  • Không làm ướt kem đánh răng trước khi chải răng, để tránh giảm tác dụng của các thành phần làm sạch có trong kem lên răng. 
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã chải thật sạch sẽ khoang miệng. 

Với sứ mệnh mang đến nụ cười khỏe- đẹp cho người Việt, The Humble Oral Care mong rằng thông qua những chia sẻ về việc sử dụng kem đánh răng sao cho đúng, đã mang đến những kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người, để không ai mắc phải sai lầm không đáng có trên. 

 

————————————-

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

 

Nguồn: 

https://eva.vn/suc-khoe/tac-hai-ghe-gom-khi-dung-nhieu-kem-danh-rang-c131a251730.html

https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/dung-qua-nhieu-kem-danh-rang-sai-lam-khien-rang-hu-hong-1154830#hmenuid2

https://trungtamnhakhoa.vn/tin-tuc/chung-ta-da-su-dung-kem-danh-rang-dung-cach-chua/#:~:text=Trong%20c%C3%A1c%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20kem,t%E1%BA%A5n%20c%C3%B4ng%20h%E1%BB%87%20th%E1%BA%A7n%20kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *