google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Bạn luôn cố gắng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất mỗi ngày, thế nhưng điều bạn nhận được sau từng lần chăm sóc chỉ là tình trạng răng miệng ngày một tệ đi, bạn tự hỏi rằng mình đã mắc sai lần ở đâu? 

Trong bài viết này, bạn cùng The Humble Oral Care tìm hiểu những sai lầm hầu hết mọi người đều dễ mắc phải trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng, khiến răng của bạn bị phá hủy dần theo thời gian, từ đó tìm được cách khắc phục phù hợp cho từng sai lầm.  

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

1. Chọn “người bạn đồng hành” chưa phù hợp.

 • “Người bạn đồng hành” trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng mà The Humble Oral Care muốn nói đến, chính là chiếc bàn chải cùng bạn làm sạch răng miệng hàng ngày.
 • Đa phần nhiều người có quan niệm sai lầm rằng bất kỳ chiếc bàn chải nào cũng mang tính chất tương đồng nhau, và chỉ dùng để chải răng, thực chất không phải vậy. Bàn chải bạn dùng khi chăm sóc răng miệng được chia thành nhiều loại, khoan tính đến nhãn hiệu, chỉ riêng nguồn gốc, vật liệu tạo thành, chiều dài bàn chải, độ cứng của lông đã có hàng trăm, nghìn loại trên thị trường. 
 • Và với quan niệm sai lầm trong việc lựa chọn bàn chải, nhiều người dù đã thực hiện việc chải răng hai lần/ ngày, cũng như chải răng đúng cách theo khuyến nghị của các chuyên gia, thế nhưng hiệu quả làm sạch vẫn không hề khả quan. 
 • Lấy một ví dụ nhỏ về sự khác biệt độ cứng lông bàn chải của nhiều dòng bàn chải khác nhau, việc sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng sẽ khiến răng của bạn dễ bị mất đi lớp men bảo vệ, không thể phục hồi được. Lại nói, nếu răng miệng bạn nhạy cảm, hoặc đang mắc phải những bệnh lý khác nhau, việc sử dụng có lông từ trung bình đến cứng, không chỉ không giúp việc chăm sóc sức khỏe răng miệng được hiệu quả, mà còn khiến răng miệng của bạn bị tàn phá dần qua từng lần chải răng.  

2. Bỏ qua chất lượng của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng. 

 • Chất lượng của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng (bao gồm bàn chải, chỉ nha khoa, nước súc miệng,..) thể hiện qua hiệu quả làm sạch của chúng, một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là ngay cả khi bạn nhận thức rằng những sản phẩm ấy không hề mang đến hiệu quả, thậm chí là kém chất lượng, bạn vẫn cứ thế mặc nhiên tiếp tục sử dụng chúng. 
 • Chính sự lơ là ấy, sẽ khiến răng miệng bạn gặp phải hậu quả khôn lường. Dần dà những sản phẩm đi từ “vô thưởng vô phạt”, bởi vì không thể làm sạch răng miệng,dẫn đến sức khỏe răng miệng ngày một bị ảnh hưởng. 
 • Các sản phẩm kém chất lượng không chỉ tàn phá răng miệng bạn từ từ, bên cạnh đó còn khiến bạn thiệt hại về kinh tế, bởi số tiền bạn bỏ ra cho việc mua những sản phẩm này, lại chẳng đem lại kết quả như mong muốn. 

3. Phớt lờ mùi hôi từ miệng.

 • Mặc dù rất để tâm đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhưng vẫn có đôi khi chúng ta bỏ qua mùi hương đến từ miệng. Mùi hôi từ miệng thường xuất hiện do vấn đề vệ sinh răng miệng kém hiệu quả hoặc khi bạn mắc bệnh ở nướu răng. 
 • Chúng ta thường không nhận thấy mùi khó chịu của chính mình nhưng những người khác lại có thể ngửi thấy nó thông qua việc giao tiếp. 
 • Đây là một trong những sai lầm cần khắc phục sớm, nếu để quá lâu sẽ khiến tình trạng răng miệng của bạn ngày càng tệ đi.

4. Tiếp tục ăn uống sau khi đã đánh răng

 • Bạn cần hiểu rằng, quy trình chải răng như tín hiệu kết thúc ngày dài của bạn. Tuy thế, nhiều người vẫn có thói quen ăn hoặc uống vài thứ ngay cả khi vừa chải răng xong. Hãy luôn nhớ dù là bất cứ món ăn, thức uống nào cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng của bạn, làm cho cố gắng chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn trước đó trở nên vô nghĩa. 

5. Mắc lỗi trong quá trình đánh răng.

 • Mắc phải lỗi trong quá trình đánh răng thường gặp ở hầu hết lứa tuổi, bao gồm lỗi đánh răng quá mạnh, hay trực tiếp đánh răng ngay sau khi vừa ăn xong. 
 •  Khi nói đến làm sạch răng miệng, nhiều người nghĩ rằng đánh răng càng mạnh càng mang đến hiệu quả làm sạch tối ưu hơn, trong khi kết quả hoàn toàn ngược lại. Đánh răng càng mạnh càng gây tổn hại cho men răng, làm răng miệng ngày càng nhạy cảm. 
 • Việc mắc phải lỗi chải răng ngay sau khi ăn cũng tương tự vậy, không những không mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe răng miệng như mong muốn, chỉ khiến men răng suy yếu dần theo thời gian.
 • Chải răng đúng cách giúp bạn chăm sóc răng miệng, nhưng chải răng sai cách chỉ tàn phá tình trạng răng vốn có. 

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

6. Không thay bàn chải đánh răng sau những ngày mắc bệnh.

 • Bàn chải đánh răng thường không thể tiêu diệt tận gốc vi khuẩn trong khoang miệng. Đặc biệt khi bạn không may mắc bệnh (đau họng, cảm cúm,..), những vi khuẩn này dễ dàng bám lại trên lông chải, do đó sau khi khỏi bệnh, bạn cần thay mới bàn chải. Hãy chắc chắn rằng chiếc bàn chải mới không được đặt cạnh những chiếc bàn chải khác bạn đã sử dụng trong những ngày bị bệnh.

7. Bỏ qua các ngày khám răng định kỳ. 

 • Khám răng định kỳ quan trọng hơn bạn vẫn tưởng. Khám răng định kỳ giúp bạn hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình, có phương hướng sớm chữa trị nếu mắc phải các bệnh lý. 
 • Tuy vậy, đa phần chúng ta thường bỏ qua những ngày khám định kỳ, chính vì thế dù đã thực hiện việc chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên, nhưng răng hàm của bạn vẫn dễ tổn thương, bị tàn phá dần theo thời gian. 

7 lỗi trên chính là những sai lầm nhiều người thường mắc phải khi chăm sóc răng miệng. Mong rằng với bài viết này, The Humble Oral Care đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về sức khỏe răng miệng, để bạn hiểu rõ hơn về răng miệng của chính mình, từ đó có được phương pháp chăm sóc tốt nhất, phù hợp nhất. 

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *