google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Biến đổi khí hậu thật sự đã bắt đầu tác động đến hành tinh của chúng ta theo nhiều khía cạnh khác nhau hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. Nóng lên toàn cầu mang đến thay đổi về lượng mưa, khí hậu và thiên nhiên. Nguyên nhân chính của những tác động thảm khốc này đối với hành tinh của chúng ta bắt nguồn từ ô nhiễm.

May mắn thay, chúng ta hoàn toàn có thể hành động để chống lại biến đổi khí hậu, ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, nếu ta bắt đầu ngay từ hôm nay . “Hạ nhiệt toàn cầu” không phức tạp như bạn vẫn tưởng, ta có thể bắt đầu từ căn bếp, nhà xe, bàn ăn hay thậm chí từ phòng tắm của bạn!

#1. Lời giải thích về sự nóng lên toàn cầu.

Kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vào những năm 1800, nhiệt độ toàn cầu đã tăng với tốc độ nhanh chóng mặt. Bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch, thay đổi trong khai thác- sử dụng tài nguyên, hoạt động của con người đã nhanh chóng trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những thay đổi đối với khí hậu trên hành tinh.

Con người gây ra biến đổi khí hậu bằng cách thải carbon dioxide và các khí nhà kính khác vào không khí. Ngày nay, có nhiều carbon dioxide trong khí quyển hơn bao giờ hết. Theo thống kê, từ thế kỷ 20 đến 21, mức độ carbon dioxide trên hành tinh đã tăng 40%.

Chúng ta “sản xuất” khí nhà kính theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Đốt nhiên liệu hóa thạch : Nhiên liệu hóa thạch như dầu, khí đốt và than đá có chứa carbon dioxide đã bị ‘nhốt’ trong lòng đất hàng nghìn năm. Khi chúng ta khai thác những thứ này ra khỏi lòng đất rồi đốt chúng, một lượng lớn khí cacbonic sẽ bị đưa vào không khí.
 • Phá rừng : Rừng là lá phổi của hành tinh, giúp loại bỏ cũng như lưu trữ carbon dioxide. Chặt phá chúng đồng nghĩa carbon dioxide tích tụ nhanh hơn do không còn cây cối để hấp thụ và chuyển giao. Không chỉ vậy, cây cối thải ra khí carbon mà chúng tích trữ được khi chúng ta đốt cháy chúng.
 • Khai thác phục vụ canh tác nông nghiệp: Trồng trọt và chăn nuôi thải nhiều loại khí nhà kính khác nhau vào không khí. Ví dụ, động vật tạo ra khí mê-tan, chất này mạnh gấp 30 lần so với khí carbon dioxide (được coi là khí gây hiệu ứng nhà kính). Oxit nitơ dùng làm phân bón kém hơn gấp 10 lần và mạnh hơn cacbon đioxit gần 300 lần!

Và còn nhiều tác động đến từ con người khiến nhiệt độ hành tinh qua từng năm lại tăng lên đáng kể. 

#2. Giải pháp nào cho việc ngăn chặn biến đổi khí hậu toàn cầu? 

Dưới đây, The Humble Oral Care gợi ý bạn những cách mà bạn có thể tự thực hiện để chung tay trong công cuộc bảo vệ hành tinh.

Xanh hóa khuôn viên sống.

 • Bài học “Trồng nhiều cây xanh giúp bảo vệ môi trường” dường như chính là bài học vỡ lòng không của riêng ai. 
 • Đừng để bài học này chỉ là lý thuyết trong sách vở, đã đến lúc bạn mang nó vào cuộc sống, hãy chung tay trồng nhiều cây xanh xung quanh nơi ở, không chỉ giúp ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, mà còn giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu.

Làm cho tuyến đường đi làm của bạn thêm xanh.

 • Hàng triệu người lái xe đi làm mỗi ngày . Việc thải ra lượng khí thải cực lớn là không thể tránh khỏi trong xã hội hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, mặt trái của điều này phải đến khí thải nhà kính theo đó gia tăng, phá hủy bầu khí quyển của chúng ta. 
 • Khí thải xe cộ đứng thứ hai khi nói đến những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu. Luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để làm cho lộ trình đi làm thân thiện với môi trường.
 •  Đối với những người mới bắt đầu, sử dụng phương tiện giao thông công cộng đến nơi làm việc được xem như một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng khí thải. Đạp xe đi làm cũng vô cùng hữu ích đối với môi trường, thêm nữa còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe.

Sử dụng năng lượng tái tạo.

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ít gây ô nhiễm.Năng lượng tái tạo đang được xem là những năng lượng sạch nhất hành tinh và là tương lai của ngành năng lượng toàn cầu. Chúng có nhiều thế mạnh so với năng lượng hóa thạch. 

Năng lượng tái tạo là thuật ngữ để chỉ các loại năng lượng từ những nguồn liên tục, vô hạn theo chuẩn mực của con người. Các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm:

 • Năng lượng mặt trời
 • Năng lượng gió
 • Năng lượng mưa
 • Năng lượng thủy triều
 • Năng lượng sóng biển (đại dương)
 • Năng lượng địa nhiệt
 • Năng lượng sinh khối

Biến đổi khí hậu

Việc sử dụng các loại năng lượng tái tạo này thay cho năng lượng không thể phục hồi, chính là cách đơn giản, nằm trong khả năng mà bạn có thể thực hiện nhằm ngăn chặn sự tăng nhiệt độ chóng mặt trên toàn hành tinh.

Thận trọng hơn trong việc sử dụng năng lượng.

 • Sử dụng thận trọng và tiết kiệm năng lượng hơn có thể xem như một cách tuyệt vời ngăn ngừa ô nhiễm. Nó làm cho các nhà máy điện tiêu thụ ít năng lượng hơn, đồng nghĩa giảm sản sinh khí nhà kính. Hãy chỉ sử dụng năng lượng trong gia đình bạn khi thật sự cần thiết. 
 • Đừng lãng phí điện năng cũng như nước sạch.Đảm bảo tắt đèn và rút phích cắm của các thiết bị mà bạn không sử dụng nữa khi hoàn tất. Thay thế bóng đèn của bạn bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng để giúp bạn tiết kiệm điện.

Tiết giảm- tái sử dụng- tái chế.

 • Tiết giảm- tái sử dụng- tái chế chính là quy tắc vàng giúp bạn bảo vệ môi trường hiệu quả, đồng thời giảm thiểu được chi phí trong tiêu dùng.
 • Hãy nhớ thu gom giấy, thủy tinh, nhựa và đồ điện tử xem xét xem chúng còn có thể tái sử dụng hay không, nếu không, có thể trực tiếp phân loại mang đi tái chế. 

Tự giáo dục bản thân đi kèm tuyên truyền cho người xung quanh.

 • Đừng vội đánh giá thấp tầm quan trọng của việc giáo dục, tuyên truyền cho mọi người về biến đổi khí hậu. Trong thời đại sức mạnh truyền thông không ngừng phát triển thì việc tuyên truyền cho tất cả mọi người biết thực trạng cũng như tác động mà loài người đang tạo ra cho Trái đất là vô cùng cần thiết. 
 • Hãy tạo ra những hành động thiết thực ngay từ hôm nay, diễn giải cũng như kêu gọi bạn bè và người thân cùng bạn làm điều đó, để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa, nhựa cũng là một trong số những nhân vật chính của câu chuyện nóng lên toàn cầu. Chính vì lẽ đó, nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm được làm từ nhựa như ống hút, hộp, túi nhựa, bàn chải nhựa,… thay vào đó nên lựa chọn giải pháp thay thế đến từ ống hút tre, ống hút gạo, túi vải hoặc bàn chải tre. 

Lựa chọn thay thế này chắc chắn sẽ giúp bạn viết nên một cái kết khác cho môi trường.

Sự biến đổi khí hậu chính là mối lo chung của toàn nhân loại, chính vì lẽ đó đừng nên chần chừ mà ngay bây giờ, chính tại thời điểm này, cả bạn và The Humble Oral Care hãy hành động đi thôi! 

 

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *