google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

 BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Nơi bạn sống quyết định mức độ an toàn của nước uống, độ an toàn của thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày cũng như chất lượng không khí bạn đang hít thở. 

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu, thống kê y tế đã chỉ ra rằng, môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta.

Dưới đây The Humble Oral Care gợi ý 10 cách bạn có thể làm nhằm cải thiện môi trường sống, vì sức khỏe của chính bạn và cộng đồng.

10 CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

#1. Bắt đầu cùng thực phẩm sạch

 • Trái cây tươi và rau củ được trồng tự nhiên ở sân sau của bạn bằng phân trộn tự chế và không có thuốc trừ sâu hoặc phân bón tổng hợp sẽ bổ dưỡng hơn các sản phẩm được làm lạnh và vận chuyển đến từ khoảng cách xa. Ít phụ thuộc hơn vào giao thông vận tải cũng đồng nghĩa với việc giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và ít phát thải carbon hơn gây ra biến đổi khí hậu có hại cho sức khỏe.
 • Mặt dù phân bón cung cấp cho cây trồng các chất dinh dưỡng như kali, phốt pho và nitơ, cho phép cây trồng phát triển lớn hơn, nhanh hơn và sản xuất nhiều lương thực hơn. … Tuy nhiên, việc bón quá nhiều phân dẫn đến việc thải các khí nhà kính có hại vào bầu khí quyển, dẫn đến ô nhiễm các nguồn nước lân cận khu vực nuôi trồng.

#2. Nếu có thể, hãy sử dụng các phương tiện giao thông “xanh”!

 • Các tác động môi trường của giao thông vận tải là rất lớn bởi vì giao thông vận tải là ngành sử dụng năng lượng chính và đốt cháy hầu hết lượng xăng dầu trên thế giới . Điều này tạo ra ô nhiễm không khí, bao gồm các oxit nitơ và các hạt, và là một yếu tố góp phần đáng kể vào sự nóng lên toàn cầu thông qua việc phát thải carbon dioxide.
 • Nếu có thể, thay vì mỗi ngày bạn đều sử dụng các phương tiện giao thông thải ra đầy khói, bụi vào môi trường để đi lại phục vụ cho vui chơi cũng như làm việc, hãy thử cắt giảm và sử dụng các phương tiện khác, ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn. Mỗi chúng ta đều cắt giảm vài lần sử dụng các phương tiện ấy, môi trường xung quanh sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều.
 • Hoặc nếu bạn đang định sắm sửa cho gia đình một chiếc ô tô mới, bạn có thể suy nghĩ một chút về các dòng xe ít chất thải, bảo vệ môi trường, không tạo nên nguồn chất thải cực lớn như xe truyền thống. 

10 CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

#3. Hạn chế ăn thịt, giúp ích cho môi trường và sức khỏe! 

 • Khi đất được sử dụng để chăn nuôi thay vì cây trồng, nước và đất quý bị mất đi, cây cối bị chặt phá để lấy đất chăn thả hoặc làm chuồng trại, chất thải chăn nuôi không được xử lý gây ô nhiễm sông suối. Trên thực tế, nó có tác động tàn phá đến tất cả các khía cạnh của môi trường của chúng ta đến mức Liên minh các nhà Khoa học  liệt việc ăn thịt vào một trong những hiểm họa môi trường lớn nhất mà Trái đất phải đối mặt. Trên toàn cầu, nông nghiệp chăn nuôi là nguyên nhân tạo ra nhiều khí nhà kính hơn tất cả các hệ thống giao thông trên thế giới cộng lại.
 • Việc bắt chúng ta từ bỏ hoàn toàn thích khỏi cuộc sống về sau là hoàn toàn không thể, thay vào đó, chúng ta có thể cắt giảm thịt khỏi khẩu phần ăn, cũng như áp dụng thực đơn chay- mặn xen kẽ. Điều này không chỉ tốt đối sức khỏe của chúng ta, hơn cả còn giúp ta bảo vệ môi trường chỉ từ những điều đơn giản.

#4. Chọn sản phẩm làm sạch quần áo “xanh hơn”

 • Có thể bạn biết hoặc chưa, thành phần phosphat cực nguy hiểm được cho là có mặt trong hầu hết các chất tẩy rửa nói chung, bột giặt nói riêng. Sau khi bạn giặt giũ, chúng tích tụ trong các đường nước và dẫn đến hiện tượng phú dưỡng có thể khiến cá và các loài thực vật khác bị chết đói bởi oxy.
 • Việc giặt giũ quần áo là vô cùng cần thiết, tuy nhiên thay vì lựa chọn loại bột giặt có hại cho môi trường sống, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng dòng sản phẩm thân thiện môi trường. 

#5. Mang cây xanh vào khuôn viên nhà ở.

 • NASA gần đây đã phát hiện ra rằng nhiều loại cây thân thuộc như cúc đồng tiền, hoa lan ý hay cây thường xuân chính là công cụ giúp loại bỏ khí carbon monoxide khỏi không khí tuyệt vời mà bạn không ngờ đến.
 • Chúng hoạt động giống như gan của con người, thanh lọc các hóa chất độc hại cùng các hợp chất nguy hiểm từ không khí, hấp thụ chất độc qua các lỗ nhỏ trên lá và “tiêu hóa” sự ô nhiễm này qua thân, rễ, sau cùng sẽ thải ra ngoài qua đất.
 • Sử dụng các bộ lọc không khí tự nhiên này trong nhà hoặc văn phòng của bạn có thể làm giảm đáng kể lượng ô nhiễm không khí, thêm vào đó cũng loại bỏ các vấn đề về hô hấp. 
 • Mặt khác, trồng các loại cây có chức năng như chiếc máy lọc không khi thay vì mua một chiếc máy thực thụ đắt đỏ, hoàn toàn là sự lựa chọn tối ưu nhất về tài chính.

#6. Sử dụng nguyên tắc 3R.

 • Nguyên tắc 3R được biết đến gồm Reduce- Reuse-Recycle (Giảm thiểu- Tái sử dụng- Tái chế).
 • Đây là ba yếu tố quan trọng đối với tư duy sinh thái. Được xem như là xuất thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường. 
 • Chúng là một phần của cuộc sống hàng ngày, thế nên để áp dụng bộ nguyên tắc trên, bạn chỉ cần tạo nên những thay đổi nhỏ trong thói quen sống, không hề mang đến sự đổi khác quá lớn cho cuộc sống thường nhật.

#7. Tắt khi không sử dụng!

 • Có lẽ bạn không biết rằng thói quen để các thiết bị điện gia dụng ở trạng thái “chờ”  khi không dùng đến trong thời gian dài sẽ làm tiêu tốn một lượng điện vô cùng lớn, vì vậy hãy rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị như máy sấy tóc, máy vi tính, tivi, thiết bị sạc điện thoại di động… khi không sử dụng. Tiết kiệm điện, tiết kiệm nhiên liệu cũng là một phần trong câu chuyện bảo vệ môi trường. 

#8. Hạn chế sử dụng nhựa.

 • Giảm sử dụng nhựa thật sự là vấn đề cấp bách hiện nay, vì sản xuất nhựa đòi hỏi một lượng lớn năng lượng cũng như tài nguyên. Điều này gây ra lượng khí thải carbon và góp phần làm Trái đất nóng lên. Mặt khác, nhựa không phân hủy và việc tái chế nhựa dường như không phải là biện pháp có hiệu quả – chỉ 9% nhựa sau quá trình sản xuất, sử dụng được tái chế vào cuối vòng đời. 
 • Chỉ cần mỗi chúng ta cắt giảm đi số sản phẩm nhựa mà ta vẫn đang sử dụng hàng ngày, chỉ thế thôi cũng là cách bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng. 

#9. Tận dụng năng lượng Mặt trời. 

 • Sao bạn không mở tung cửa sổ để rồi đón ánh sáng mặt trời, cảm nhận mọi thứ xung quanh tuyệt vời đến nhường nào thay vì sử dụng các loại đèn chiếu sáng, như vậy không những bạn sẽ tốt hơn cho đôi mắt, tiết kiệm được túi tiền mà hơn cả sẽ giảm thiểu đi năng lượng cần tiêu thụ cho việc phát sáng. 

#10. Nâng cao ý thức về môi trường. 

 • Cuối cùng, cũng là cách mang tầm ý nghĩa nhất định- tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chính bạn và người xung quanh về thực trạng môi trường, cũng như những cách mà ta nên làm để thể bảo vệ lấy hành tinh này. 
 • Đừng chỉ tự thực hiện 9 điều đã kể trên, hãy tuyên truyền cho bạn bè, các thành viên trong gia đình cùng thực hiện, chỉ có như vậy, việc bảo vệ môi trường mới đạt được kết quả tối ưu nhất.

10 CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *