google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

BẠN CÓ BIẾT HÀNG TỶ BÀN CHẢI NHỰA TRÔI VỀ ĐÂU?

“there is no planet B”

BẠN CÓ BIẾT HÀNG TỶ BÀN CHẢI NHỰA TRÔI VỀ ĐÂU?

#1. Bàn chải nhựa tác động đến hành tinh từng ngày. 

  • Chúng ta nói với nhau về môi trường, về rác thải nhựa, về những hậu quả khủng khiếp môi trường đang phải gánh chịu đến từ sự bùng nổ của rác thải nhựa, thế nhưng lại vô tình quên mất rằng bàn chải đánh răng bằng nhựa chúng ta dùng hàng ngày cũng thuộc một phần khác trong câu chuyện đó. 
  • Bất kỳ một sản phẩm tiêu dùng nào cũng có hạn sử dụng nhất định, tại cuối vòng đời, chúng bị đào thải hoặc tái chế tùy thuộc vào tính chất. Bàn chải nhựa đã qua sử dụng cũng tương tự như hầu hết đồ nhựa bị vứt bỏ khác, chúng thường trôi dạt trong các dòng nước và đại dương, hoặc tệ hơn chúng đang bị chôn vùi ngay dưới chân bạn. 
  • Hàng ngày có vô số bàn chải nhựa được con người đẩy ra môi trường, rồi dần dà chúng gối lên nhau tạo thành những hố chôn lấp. Ngày lại ngày, năm lại năm, chúng tàn phá môi trường ngấm ngầm, đến khi ta kịp nhận ra, mọi thứ sợ rằng đã muộn. 

#2. Làm thế nào để tạo sự khác biệt?

  • Bằng cách chuyển sang bàn chải đánh răng bằng tre, bạn có thể giảm đáng kể dấu chân sinh thái trong suốt cuộc đời mình. Bước chuyển đổi xanh không chỉ ngăn cản việc đưa quá nhiều rác thải từ bàn chải nhựa vào môi trường, mà từ đây, bạn biến mình trở thành gương tốt hơn cho người xung quanh.
  • Đừng lo về chức năng của bàn chải đánh răng tre, chúng hoàn toàn có thể thay thế và giúp bạn làm sạch răng miệng hoàn hảo, điểm khác biệt đặc thù nhất là chúng không đến từ nhựa mà từ tre- loài thực vật với sức sống sinh sôi mãnh liệt. 

#3. Một tương lai hạn chế nhựa. 

  • Chúng ta được khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng định kỳ sau ba đến bốn tháng sử dụng (tùy thuộc vào độ hao mòn). Với tốc độ đó, chỉ tính riêng ở Việt Nam, số bàn chải đã qua sử dụng vứt đi mỗi năm đã là con số vô cùng lớn. Lại nói, trong trường hợp tất cả dân cư trên khắp thế giới làm theo khuyến nghị này, sẽ có khoảng hơn 23 tỷ chiếc bàn chải đánh răng nhựa chuyển vào thùng rác hàng năm.
  • Hầu hết bàn chải đánh răng hiện nay đều được gia công từ nhựa, thế nên toàn bộ chúng khó hoặc không muốn nói là dường như không thể biến mất hoàn toàn khỏi môi trường sống của chúng ta. Bị vứt đi sau khi đã không còn có thể sử dụng thêm nữa, bàn chải nhựa “lang thang” trong môi trường tự nhiên, không ngừng phân rã nhỏ dần. Thế nhưng, có thể bạn không biết được rằng, nhựa với kích thước dẫu nhỏ hay to cũng cũng mang đến tác động tiêu cực cho môi trường. 
  • Việc bạn lựa chọn sử dụng bàn chải tre hay bàn chải nhựa đã không còn là sự lựa chọn quẩn quanh về tiêu dùng,  mà hơn cả chính là sự lựa chọn của bạn giữa hành tinh và nhựa. Bạn sẽ chọn chiếc bàn chải nhựa truyền thống, không tiêu tốn quá nhiều chi phí nhưng đem lại hàng tá rủi ro cho sức khỏe tiêu dùng cũng như môi trường sống xung quanh hay chọn lấy một chiếc bàn chải tre an toàn sức khỏe- thân thiện môi trường? 

 

Mỗi người trung bình sử dụng 300 bàn chải đánh răng đến cuối đời. Hãy chắc chắn rằng chiếc bàn chải của bạn không đến từ nhựa!

Hành tinh xanh cho cuộc sống lâu dài hay nhựa mang đến tiện ích nhất thời, lựa chọn vẫn là ở bạn! 

 

———–

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *