google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

BÀN CHẢI TRE VÀ NHỮNG TIPS BỎ TÚI HỮU ÍCH

Bàn chải tre được xem là sản phẩm tự nhiên và có khả năng phân hủy sinh học: 

Chúng có cần được chăm sóc hoặc xử lý nhiều hơn so với bàn chải đánh răng bằng nhựa không? Chúng có tuổi thọ cao như bàn chải nhựa không? Có yêu cầu nào khác trong việc bảo trì để duy trì tình trạng tốt nhất cho chiếc bàn chải không? Đây là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra. Vì vậy, hãy cùng Eco Friendly Oral Care tìm ra câu trả lời!

 

Khi chuyển từ bàn chải đánh răng bằng nhựa sang bàn chải tre, bạn sẽ tự hỏi liệu nó có tồn tại được lâu hay không hay liệu nó có cần thông qua bảo quản đặc biệt nào để giữ được tình trạng tốt hay không. Xét cho cùng, khi dùng bàn chải nhựa, hầu hết mọi người thường đánh răng vào buổi sáng, sau đó để lại nó một cách bừa bộn trong phòng tắm, và quên mất nó cho đến lần đánh răng tiếp theo vào buổi tối!

 

Tin tốt cho bạn là, bàn chải tre có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, vì vậy trong điều kiện môi trường tương đối ẩm ướt như phòng tắm, toilet bạn không cần phải lo về tác động của vi khuẩn đến chúng.

 

 Thế nhưng để đảm bảo bàn chải của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ, tươi mới và tốt nhất, hãy lưu ý những tips dưới đây!

 

Bàn chải tre

  1. Đừng chải răng quá mạnh!

Suy nghĩ thường bắt gặp ở việc đánh răng, chính là cho rằng càng dùng lực chải thì hiệu quả làm sạch răng càng cao, như thế hoàn toàn sai lầm! 

Trên thực tế, chải quá mạnh và ‘chải quá tay’ thực sự có thể làm hỏng nướu và lớp men trên cùng của răng, khiến chúng trông xỉn màu hơn. 

Tốt nhất bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông khá mềm và linh hoạt, có thể len ​​lỏi vào các kẽ hở giữa răng và nướu, và chải trong hai phút mỗi sáng và một lần vào buổi tối. Giữ bàn chải của bạn ở góc 45 ° so với răng, đầu tiên chải với áp lực nhẹ nhàng theo chuyển động tròn ra khỏi đường viền nướu, sau đó qua lại tất cả các bề mặt trong miệng và trên răng.

 

Vậy nên, thay vì chải nhiều và mạnh, bạn cần chải răng đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ.  Việc này không chỉ có ích cho sức khỏe răng miệng, còn là một trong những cách giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của bạn chải. 

 

  1. Rửa lại thật sạch!

Khi bạn đã đánh răng xong, hãy rửa kỹ tay cầm và lông bàn chải dưới vòi nước để làm sạch kem đánh răng và các mảnh vụn. Nếu bạn đã chải đủ mạnh để uốn cong bất kỳ sợi lông nào, bạn có thể dùng ngón tay nắn chúng trở lại vị trí cũ.

 

 

  1. Để bàn chải đánh tre của bạn khô đúng cách sau khi sử dụng. 

  • Điểm DUY NHẤT bạn cần làm khác khi sử dụng bàn chải đánh răng tre là để khô sau quá trình dùng! Mặc dù tre có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, không thể bị tác động như nhựa, nhưng nếu bạn giúp nó khô đúng cách, bạn có thể dùng chiếc bàn chải tre ấy đủ lâu như bạn đã từng với chiếc bàn chải nhựa.
  • Sau khi đánh răng xong, bạn chỉ cần lau qua chiếc bàn chỉ tre bằng khăn hoặc vật liệu đủ sạch sẽ, sau đó đặt chiếc bàn chải ở nơi khô ráo. Kể cả nằm trên bề mặt phẳng cũng được, miễn là nước có thể rút đi. 
  • Nói tóm lại, việc kéo dài tuổi thọ cho chiếc bàn chải tre hoàn toàn không phải là việc khó khăn. Nó phụ thuộc vào cách bạn chải răng, làm sạch bàn chải sau quá trình sử dụng, cũng như cách bạn chăm sóc chiếc bàn chải ấy. 

Bằng những “tips” mà Eco Friendly Oral Care chia sẻ, tin chắc bạn đã có cho mình câu trả lời về việc bàn chải tre có khó chăm sóc hơn so với bàn chải nhựa không. Và, bàn chải tre có thể có tuổi thọ sử dụng như bàn chải nhựa không.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *