google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

Việc thay đổi thói quen hoàn toàn không khó  như bạn tưởng

Bàn chải đánh răng- thay đổi thói quen hoàn toàn không khó như bạn tưởng.

 

Tôi đã luôn sử dụng bàn chải đánh răng bằng nhựa trong suốt cuộc đời mình mà không có bất kỳ suy nghĩ nào về lựa chọn thứ hai. Tôi đã luôn cho rằng bản thân cực kỳ ý thức về vấn đề rác thải cá nhân của mình, tôi kiểm soát lượng rác thải trong sinh hoạt, trong công việc, tôi nghĩ rằng mình đã làm rất tốt, cho đến khi tôi nhìn thấy con số thống kê về lượng rác thải bắt nguồn từ chiếc bàn chải đánh răng nhựa tôi dùng hàng ngày. Con số ấy thật khủng khiếp! Từ đó, tôi không ngừng tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các sản phẩm nhựa trong gia đình nói chung và các sản phẩm chăm sóc răng miệng nói riêng.

Sau thời gian dài tìm kiếm, tôi may mắn được biết đến các sản phẩm chăm sóc răng miệng cải tiến, cụ thể chính là dòng bàn chải răng được chế tác hoàn toàn từ tre của The Humble, hoàn toàn phù hợp những tiêu chí mà tôi vẫn luôn theo đuổi. Chính vì thế, tôi muốn lan tỏa điều tuyệt vời này đến mọi người.

The Humble là dòng sản phẩm đã quá quen thuộc trên thị trường quốc tế và đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam gần đây.

  • Với thân bàn chải thiết kế tiêu chuẩn, được làm hoàn toàn 100% từ tre, ở cuối quy trình được phủ một lớp sáp đậu nành, nên hoàn toàn có thể yên tâm nếu bạn sợ rằng sản phẩm có thể bị mốc trong quá trình sử dụng( vì tre là cây thân gỗ).
  • Lông bàn chải được làm từ Nylon-6 Dupont hoàn toàn không chứa BPA không gây hại cho sức khỏe( là dòng nylon chuyên dụng trong Nha khoa).

Trước khi quyết định thay đổi, tôi đã dành một khoảng thời gian tương đối để tìm hiểu về sản phẩm, đặc biệt là về lông bàn chải của The Humble– bộ phận tiếp xúc trực tiếp với răng trong quá trình chăm sóc răng miệng, thế nên tôi sẽ bật mí cho bạn biết những gì tôi đã tìm ra sau đó:

  • Lông bàn chải của The Humble thật sự đa dạng về sắc màu, vì họ cung cấp cho cả người lớn lẫn trẻ em và vì thế việc đa dạng màu sắc là yếu tố cần thiết. Tôi chắc hẳn bạn không biết rằng, nguyên liệu nhuộm lông bàn chải được The Humble sử dụng hoàn toàn từ bột màu tự nhiên, không phải từ phẩm màu hóa học. Phù hợp với tiêu chuẩn ‘REACH’ được Liên minh châu Âu đưa ra nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng lẫn môi trường.
  • Mặc dù nói lông bàn chải được làm từ Nylon-6, nhưng trên thực tế, 40% thành phần được The Humble chiết xuất từ cây thầu dầu( ricin oil). Họ đã và đang cố gắng ‘xanh hóa’ hoàn toàn các sản phẩm bàn chải mà mình sản xuất.
  • Lông bàn chải hoàn toàn mềm mượt, không gây xước nướu răng.
  • Có thể phân hủy dần theo thời gian như những rác thải thông thường khác.

Sản phẩm bàn chải tre có quy trình sản xuất nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các chuyên gia Nha khoa có chuyên môn cao, sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường. Thậm chí ở cuối vòng đời sử dụng, thay vì bỏ đi và chờ những chiếc bàn chải tre phân hủy( mất từ vài tuần đến 10 năm), hay dùng cho việc ủ phân( mất từ 4 đến 6 tháng), bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc tái sử dụng lại chúng.

 

Chúng ta luôn nghĩ việc chuyển đổi từ dùng bàn chải đánh răng nhựa thông thường sang bàn chải đánh răng tre là vô cùng khó. Vì qua bao thế hệ, chúng ta đã quen với sự hiện hữu của chiếc bàn chải nhựa trong phòng tắm của mình. Bên cạnh đó, trước mọi sự thay đổi, tâm lý chung của hầu hết mọi người đều sẽ có phần đắn đo, sẽ luôn đặt ra câu hỏi: “Liệu sự thay đổi này có thật sự mang đến điều tốt hơn?”.

 

Với vai trò của một người đã quyết định chuyển đổi từ vài tháng trước đây và không hề có ý định quay lại với thói quen cũ, tôi dám chắc với bạn rằng “Việc thay đổi thói quen hoàn toàn không khó khăn” như bạn vẫn tưởng. Thậm chí, đây lại chính là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giảm thiểu ngay lập tức rác thải nhựa trong phòng tắm của mình. 

Một chiếc bàn chải tre có thể có giá thành cao hơn so với dòng bàn chải nhựa thông thường một chút- đây sẽ trở thành một rào cản cho việc thay đổi. Nhưng thử nghĩ mà xem, với giá thành đó và những gì mà bạn nhận được về mặt sức khỏe lẫn lợi ích tích cực cho môi trường là vô cùng đáng để bỏ ra. Lợi ích trước mắt chỉ là phần ngọn, lợi ích lâu dài mới chính là gốc rễ. Bạn có thể tiết kiệm số ít nếu vẫn tiếp tục dùng bàn chải nhựa, nhưng hậu quả về sau là viễn cảnh bạn khó lòng tưởng tượng.

 

Nếu như bạn biết được rằng chỉ riêng ở Mỹ, số lượng bàn chải đánh răng hàng năm được đưa vào các bãi chôn lấp ước tính khoảng một tỷ. Còn tại Úc, hơn 30 triệu bàn chải đánh răng được sử dụng và đào thải ra các bãi rác với số lượng 1000 tấn/ năm. Chưa bàn đến với số lượng khổng lồ đó, thì cần bao nhiêu thời gian để chúng thật sự phân hủy. Tôi chắc rằng khi để tâm đến những con số tôi vừa đề cập, bạn sẽ cảm thấy rằng lựa chọn thay đổi là vô cùng đúng đắn.

Với những chia sẻ về bàn chải tre của The Humble cũng như những quan điểm cá nhân của mình trong việc thay đổi thói quen dùng sản phẩm nhựa vào quy trình chăm sóc răng miệng, tôi hy vọng sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ, cũng như năng lượng tích cực, cổ vũ bạn trong công cuộc thay đổi.

Hãy cùng nhau chung tay làm những điều nhỏ, hợp thành điều to để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

———–

Eco friendly oral care

Web: https://oralcare.com.vn/blog

Hotline: 0933.911.793

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *