google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

 • Kiểu dáng và chất liệu bàn chải đánh răng đã có những bước tiến dài trong nhiều thế kỷ qua. Các dạng bàn chải đánh răng đầu tiên đã tồn tại cách đây gần 5000 năm. Trong suốt thế kỷ vừa qua, bàn chải đánh răng đã được chế tác với tay cầm bằng xương, nhựa và gỗ hoặc tre với phần lông bàn chải từ lông heo, lợn rừng hoặc các động vật khác. Loại bàn chải đánh răng bằng sợi nylon như chúng ta biết ngày nay, được phát minh vào năm 1938.

 

 • Đối với tất cả các loại bàn chải, dù là bàn chải bằng nhựa, hay bàn chải điện, bàn chải tre chúng ta nên chải răng ít nhất hai lần một ngày với kem đánh răng chứa flour vì cần thiết, giúp làm sạch răng và cung cấp lượng flour phù hợp để phòng ngừa sâu răng. Có thể tìm kiếm các loại bàn chải đánh răng từ các công ty có uy tín trên thị trường, nhằm đảm bảo mua được các sản phẩm an toàn và hiệu quả; tức là mọi thành phần trong bàn chải đánh răng đều an toàn khi sử dụng trong miệng. Trong đó bao gồm:
 1. Đầu tận cùng của lông bàn chải không có cạnh sắc hay lởm chởm;
 2. Vật liệu làm tay cầm phải được kiểm tra về độ bền khi sử dụng hàng ngày;
 3. Lông bàn chải không rơi ra với lực sử dụng thông thường;
 4. Bàn chải đánh răng có thể sử dụng cho trẻ em dù không có người lớn giám sát.
 5. Và bàn chải lông mềm vì có thể làm giảm đáng kể mảng bám trên răng và tình trạng viêm nướu nhẹ.

 

CÁC LOẠI BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN
Hình 1. Bàn chải nhựa

 

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN
Hình 2. Bàn chải điện.

 

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN
Hình 3. Bàn Chải tre
 • Trẻ em có thể thích thú hơn khi chải răng bằng bàn chải điện. Cho dù bạn quyết định chọn loại bàn chải nào, vấn đề quan trọng là bàn chải đó phải cho bạn cảm giác dễ dàng và thoải mái khi sử dụng để giúp làm sạch tất cả bề mặt răng một cách triệt để khi chải răng ít nhất 2 lần/ngày.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG ĐƯỢC SẠCH SẼ 

Bạn có thể đã nghe nói về nhiễm khuẩn bàn chải đánh răng và tự hỏi đó có phải là một vấn đề cần quan tâm hay không?

 • Khoang miệng của mỗi người có chứa hàng trăm loại vi sinh vật khác nhau, một số sẽ được truyền qua bàn chải đánh răng khi sử dụng. Vi sinh vật ngoài môi trường cũng có thể phát triển trên bàn chải đánh răng trong quá trình lưu trữ. Bàn chải đánh răng có thể đã chứa vi khuẩn khi vừa lấy ra khỏi hộp, vì không có quy định nào bắt buộc bàn chải phải được bảo quản trong môi trường vô trùng khi bán ra thị trường. Tuy nhiên, cơ thể con người thường xuyên tiếp xúc với các vi khuẩn có hại tiềm tàng, và có những cơ chế để tự bảo vệ chống lại vi sinh vật và ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

 • Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sinh vật có thể phát triển trên bàn chải đánh răng sau khi sử dụng, tuy nhiên vẫn còn thiếu bằng chứng về việc vi khuẩn phát triển trên bàn chải đánh răng sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe đặc biệt nào. Cho nên trong lúc chờ đợi có những nghiên cứu khác thì chúng ta nên sử dụng một số phương pháp làm sạch bàn chải như sau:
 1. Không dùng chung bàn chải đánh răng.
 2. Rửa sạch bàn chải đánh răng của bạn với nước máy sau khi sử dụng để loại bỏ hết kem đánh răng còn thừa và các mảnh vụn thức ăn.
 3. Đặt bàn chải ở vị trí thẳng đứng và để khô cho đến lần sử dụng kế tiếp. Nếu có nhiều bàn chải được đặt trong cùng vật chứa, cần giữ các bàn chải không tiếp xúc với nhau.
 4. Không nên che phủ hay bảo quản bàn chải trong những hộp đựng kín thường xuyên. Vì một môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn hơn những nơi thoáng khí.
 5. Thay bàn chải đánh răng mới 3-4 tháng/lần. Lúc này, lông bàn chải đã bị mòn và xơ, kém hiệu quả để làm sạch răng. Bàn chải có thể mòn nhanh hay chậm tùy thuộc mỗi cá nhân. Thường xuyên kiểm tra độ mòn của lông bàn chải và thay mới sớm hơn nếu cần thiết. Bàn chải đánh răng của trẻ em có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn của người lớn.

Hình 4. Bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách.

Đối với một số người, chuyển sang sử dụng bàn chải đánh răng bằng tre là một cách đơn giản để giảm thiểu việc sử dụng nhựa tại nhà và vẫn an toàn khi chăm sóc sức khỏe răng miệng của bản thân và gia đình. Bạn cũng cần thay bàn chải đánh răng bằng tre thường xuyên như bất kỳ loại bàn chải đánh răng nào khác. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên thay một bàn chải đánh răng mới cứ sau ba đến bốn tháng, hoặc khi bạn phát hiện ra những vết sờn hoặc hư hại ở lông bàn chải. Thay bàn chải đánh răng cũ bằng một chiếc bàn chải mới sẽ giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Hãy cùng nhau chung tay làm những điều nhỏ, hợp thành điều to để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Số lượng bàn chải The Humble được tiêu thụ trên toàn thế giới hàng năm, cũng như những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng và các chuyên gia đã phần nào chứng minh cho việc dòng sản phẩm này đang thực sự trở thành xu hướng.

———–

Eco friendly oral care

Web: https://oralcare.com.vn/blog

Hotline: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *