google-site-verification=Txq97LbJHcKx-v_8zRp-CLTnJuLq1NRKyj7iDtNqxiQ

CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Vệ sinh răng miệng nói riêng cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng nói chung một cách kỹ càng là khởi nguồn của mang đến sức khoẻ tốt cho mỗi người. Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của sức khỏe toàn thân và là điều cốt yếu để có được một sức khỏe toàn diện và cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người. Hầu hết các vấn đề sức khỏe răng miệng có thể dễ dàng phòng tránh được bằng cách thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra, phòng ngừa và được chăm sóc đúng cách.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Hiểu răng miệng chính mình nhằm chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách.

  • Mỗi đối tượng khác nhau có những nhu cầu và mối quan tâm về sức khỏe răng miệng khác nhau. Các yếu tố như tuổi tác, chế độ ăn uống, điều kiện y tế và thói quen đều có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu tình trạng sức khỏe răng miệng của chính bạn, để dễ dàng duy trì sức khỏe răng miệng khỏe mạnh và giải quyết mọi vấn đề khi chúng phát sinh.

Tìm hiểu kỹ càng về thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng.

  • Thảo luận về thói quen sức khỏe răng miệng của bạn với nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn xác định liệu bạn có đang chăm sóc răng miệng theo cách tốt nhất hay không. Thói quen sức khỏe răng miệng của bạn phải dựa trên nhu cầu cá nhân cụ thể của bạn và cần tính đến các yếu tố y tế và lối sống. Ví dụ, nếu bạn dùng thuốc làm khô miệng, điều quan trọng là phải sử dụng fluor mỗi ngày.

Sử dụng các sản phẩm có chứa florua.

  • Sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa florua là một biện pháp phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả giúp tăng cường độ chắc khỏe răng ở trẻ em, giúp ngăn ngừa sâu răng ở người lớn. Bạn có thể mua các sản phẩm có chứa florua ở hầu hết các siêu thị và hiệu thuốc và nha sĩ có thể kê cho bạn một sản phẩm có nồng độ cao hơn nếu cần.

Chải và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần mỗi ngày.

  • Bạn nên đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, nếu không phải là ba lần và dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày. Làm sạch răng theo cách này giúp loại bỏ những thức ăn còn sót lại và loại bỏ mảng bám thường xuyên hình thành trên răng. Nếu mảng bám không được loại bỏ thường xuyên, mảng bám có thể cứng lại tạo thành cao răng. Điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng về sau, khiến răng có nguy cơ bị sâu và có thể gây viêm nướu cho bạn.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Hạn chế ăn vặt, đặc biệt là đồ ăn nhiều đường hoặc chua, các thực phẩm gây tác hại xấu cho răng được xem như một trong những cách chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn giản nhất.

  • Mặc dù tất cả chúng ta đều thích ăn vặt, nhưng nếu thực hiện thói như vậy trong thời gian dài, vô cùng có hại cho sức khỏe răng miệng của bạn. Mỗi khi bạn ăn nhẹ, các mẫu thức ăn sẽ mắc lại trong kẽ răng của bạn, kích hoạt sản sinh ra các axit có thể gây sâu răng. Tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi ăn nhẹ hoặc nhai kẹo cao su không đường sau đó để làm sạch phần nào những bã thức ăn thừa.
  • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này sẽ khiến răng miệng bạn tránh khỏi những nguy hiểm tiềm tàng không đáng có, hoặc bạn cần đảm bảo rằng răng miệng bạn được làm sạch và chăm sóc kỹ càng sau đó.

Từ bỏ thói quen hút thuốc.

  • Hút thuốc là một thói quen cực kỳ xấu cho sức khỏe răng miệng của bạn, thói quen này tác động đến răng miệng bạn theo nhiều cách. Nó không chỉ có thể gây hôi miệng và các vết ố trên răng mà còn có thể góp phần gây sâu răng, viêm nướu, nha chu và thậm chí là ung thư miệng.
  • Nếu bạn là người có thói quen sử dụng thuốc lá, vậy bước đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu quy trình chăm sóc sức khỏe răng miệng chính là từ bỏ thói quen này.

“Lắng nghe” sức khỏe răng miệng để dễ dàng nhận biết những gì đang diễn ra trong khoang miệng của bạn.

  • Bạn luôn là người hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình hơn bất cứ ai khác. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào như sưng lợi, ê buốt răng hoặc thay đổi diện mạo của răng, điều bạn nên làm lúc này không gì khác ngoài việc đặt lịch nha sĩ, hay các chuyên gia nha khoa.

Đảm bảo đến gặp nha sĩ định kỳ và thường xuyên.

  • Đến gặp chuyên gia nha khoa thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn theo dõi bất kỳ thay đổi nào và điều trị chúng càng sớm càng tốt, trước khi tình trạng răng miệng của bạn trở nên khó kiểm soát.

The Humble Oral Care hy vọng với bài viết hôm nay, sẽ lại mang đến thêm kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo bạn nhé!

 

𝗧𝗵𝗲 𝗛𝘂𝗺𝗯𝗹𝗲 𝗢𝗿𝗮𝗹 𝗖𝗮𝗿𝗲

𝗟𝗶𝗻𝗸 𝗠𝘂𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 : https://oralcare.com.vn/san-pham

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/the-humble-oralcare/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/the_humble_oral_care

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0933.911.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *